Tuesday, 02/03/2021 - 12:04|

CỤM 5 CÁC TRƯỜNG THCS TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CỤM

Thực hiện công văn số 672/PGDĐ ngày 07/10/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Đồng Hới về việc hướng dẫn sinh hoạt cụm chuyên môn năm học 2020 -2021; sự thống nhất của các trường THCS trong cụm 5 (THCS số 1 Nam Lý, THCS số 2 Nam Lý, THCS Quang Phú).

Ngày 27/11/2020, Trường THCS Quang Phú tổ chức sinh hoạt chuyên đề chuyên môn cụm năm học 2020 - 2021 gồm các bộ môn Hóa học, Âm nhạc và thao giảng môn Mỹ thuật với mục đích: Tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên bộ môn nói trên của các trường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, điều hành chuyên môn và giảng dạy trong phạm vi chuyên môn cụm trường và mỗi đơn vị.

Tham dự đợt sinh hoạt chuyên đề có các CBQL, TTCM, giáo viên bộ môn của những trường trong cụm và đại diện lãnh đạo của phòng giáo dục thành phố về dự.

Tại đợt sinh hoạt, cụm trường đã thực hiện các chuyên đề:

+ Chuyên đề môn Hóa học:  Một số giải pháp giảng dạy tiết luyện tập hóa học 8 đạt hiệu quả cao.

- Tiết dạy minh họa: Bài luyện tập 3

- Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Bích Hà

+ Chuyên đề môn Âm nhạc: “Vận dụng phương pháp dạy học tích hợp liên môn trong bộ môn âm nhạc ở bậc THCS”.

- Tiết dạy minh họa: Tiết 12, âm nhạc 6

+ Ôn tập: Hành khúc tới trường

+ Ôn tập: TĐN số 4

+ Âm nhạc thường thức: Sơ lược về dân ca Việt Nam

- Giáo viên thực hiện: Đặng Phương Loan

+ Thao giảng môn Mỹ thuật: Vẽ tranh đề tài Lễ hội – Tiết 2

- Giáo viên thực hiện: Đặng Thị Hằng.

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường không chỉ là trao đổi chuyên môn nghiệp vụ mà còn là cơ hội để giáo viên giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm trong giảng dạy thực tiễn. Hi vọng trong thời gian tới, cụm chuyên môn số 05 sẽ tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn ý nghĩa, thiết thực, giúp giáo viên vận dụng vào giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Chuyên đề môn Hóa học của cô Nguyễn Thị Bích Hà

Chuyên đề môn Âm nhạc của cô Đặng Phương Loan