Monday, 17/01/2022 - 01:14|

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2021 -2022

Ngày 28/12/2021, tại Trường THCS Quang Phú đã sôi nổi diễn ra cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh THCS năm học 2021-2022. Đây là năm học đầu tiên Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học được tổ chức tại các trường nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Theo đó, tại vòng thi cấp thành phố năm học này, các sản phẩm dự án của học sinh sẽ được ban giám khảo về tại trường, phỏng vấn tác giả các dự án để chấm chứ không tập trung tất cả các trường tại một điểm như các năm trước. Năm nay, dự  án mà trường tham dự tại cuộc thi đó là: “Phát huy vai trò của học sinh THCS trong chiến lược phát triển du lịch của thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình” thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi.

Ban giám khảo cuộc thi gồm có ông Đinh Bá Quang – Phó trưởng phòng giáo dục thành phố Đồng Hới, ông Trần Nam Sơn – chuyên viên tổ chức cán bộ phòng giáo dục thành phố Đồng Hới, cùng bà Đinh Thị Thanh Tình – chuyên viên khối THCS.

Cuộc thi là dịp để các em học sinh thỏa mãn đam mê nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức học tập để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống, tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình. Cuộc thi còn giúp các nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đánh giá kết quả học tập của học sinh góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Với quyết tâm gắn với tinh thần “Đoàn kết, đồng lòng; vượt khó vươn lên; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”, cuộc thi là cơ sở để mỗi em học sinh, thầy giáo, cô giáo hiện thực hóa tinh thần “khó khăn gấp đôi, nỗ lực gấp ba” để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, và kết quả chung cuộc dự án của trường dành giải khuyến khích. Chúc mừng 2 em Nguyễn Diệu Thúy lớp 9A và em Nguyễn Hương Giang lớp 8 đã nổ lực cố gắng hết mình dưới sự hướng dẫn chu đáo nhiệt tình của cô giáo Đoàn Thị Thu Hương.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CUỘC THI

Năm 2022 : 170