Friday, 22/01/2021 - 17:02|
Thầy và trò trường THCS Quang Phú dạy tốt - học tốt lập thành tích chào mừng 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng chống pháo nổ năm 2019 và giữ gìn an toàn giao thông, an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán

        Sáng ngày 21/01/2019, Liên đội trường THCS Quang Phú phối hợp cùng công an xã Quang Phú, công an TP Đồng Hới tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng chống pháo nổ năm 2019 và giữ gìn an toàn giao thông, an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán. Buổi tuyên truyền có sự tham gia của Đại diện công an thành phố ( 02 đồng chí); đại diện công an xã ( 01 đồng chí) cùng các thầy giáo, cô giáo ( 23 người) và 195 em học sinh.

  ( Hình ảnh buổi ngoại khóa )

       Trong buổi ngoại khóa n đồng chí Trung đại diện công an thành phố đã tuyên truyền các Nghị định số 36/2001/NĐ-CPngày 10/7/2001 của Chính phủ về việc bảo đảm trật tự ATGT đường bộ đặc biệt là đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn và đúng qui định; Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Quyết định 95/2009/QĐ-TTg ngày 17/7/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt thả “đèn trời”. Qua đó, góp phần ngăn ngừa tình trạng mua bán, sử dụng trái phép các loại pháo trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đồng thời nhằm hạn chế thấp nhất những hậu quả đáng tiếc, nghiêm trọng liên quan đến pháo nổ và vi phạm trật tự ATGT đường bộ cho các em học sinh.

      Thông qua buổi tuyên truyền, các em cũng đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi nâng cao hiểu biết về pháp luật cũng như những quy định của pháp luật, đặc biệt là những quy định về phòng chống pháo nổ.

 

      

( Hình ảnh giao lưu của học sinh và cán bộ công an thành phố)

 Liên đội cũng đã tổ chức cho các em học sinh ký cam kết không tham gia sản xuất, nhập khẩu tàng trữ, buôn bán, đốt pháo, thả đèn trời; Không vi phạm trật tự an toàn giao thông; Không tàng trữ, sử dụng ma túy và các chất gây nghiện khác; Không hút thuốc lá, uống rượu, bia, đánh bạc; Không tham gia hoặc truyền bá cho các hoạt động mê tín dị đoan; Không sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống không có nguồn gốc, xuất xứ hoặc đã được cảnh báo không nên sử dụng.

       Đồng chí Nguyễn Quang Quế - Trưởng công an xã Quang Phú tuyên truyền nghiêm cấm các em học sinh tham gia sử dụng mua bán tàng trữ, sử dụng pháo. Đồng chí cũng nêu lên các mức phạt khi vi phạm.

( Hình ảnh đ/c Nguyễn Quang Quế phát biểu)

       Cũng trong buổi ngoại khóa thầy giáo Nguyễn Xuân Trung – BTCB, HT phát biểu, đồng thời phát động các em thực hiện nghiêm túc Nghị định số 36/2001/NĐ-CP ngày 10/7/2001 của Chính phủ về việc bảo đảm trật tự ATGT đường bộ; Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Nghiêm cấm các các em học sinh, giáo viên nhân viên tham gia sử dụng, tàng trữ, mua bán pháo, nhất là trong dịp tết sắp tới. Nhà trường sẽ xử lý nghiêm nếu vi phạm.

( Hình ảnh thầy giáo Nguyễn Xuân Trung - BTCB, HT phát biểu)

       Tết nguyên đán đang đến gần, đường xá càng nhiều người đi lại hơn nên việc nghiêm túc chấp hành luật ATGT càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết chính vì vậy tập thể Cb, Gv, Nv và các em học sinh trường THCS Quang Phú chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà nước về phòng chống pháo nổ, thực hiện nghiêm luật an toàn giao thông để có một cái tết an lành và vui vẻ, vì một xã hội an toàn, không tai nạn giao thông, không tai nạn do thuốc súng, pháo nổ…

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa

Tác giả: Võ Thị Khánh ly
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 8
Tháng 01 : 129
Năm 2021 : 129