Wednesday, 12/05/2021 - 05:22|
Thầy và trò trường THCS Quang Phú dạy tốt - học tốt lập thành tích chào mừng 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

NGOẠI KHÓA TÌM HIỂU NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀ TẾT CỔ TRUYỀN DÂN TỘC KỶ HỢI

NGOẠI KHÓA

TÌM HIỂU NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 

VÀ TẾT CỔ TRUYỀN DÂN TỘC KỶ HỢI.

          Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang chuẩn bị kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Kỷ Hợi, hôm nay ngày 28/01/2019, được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường, Liên đội tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết cổ truyền dân tộc.

            Buổi ngoại rất vinh dự được đón tiếp đại diện Đảng ủy xã Quang Phú, cùng toàn thể CB, GV, NV và 195 em học sinh.

( Hình ảnh học sinh trong buổi ngoại khóa ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam)

             Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh - Một Đảng Cộng sản kiên cường, trung thành với Chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế, vì hòa bình và tiến bộ nhân loại. Cách đây 89 năm, vào mùa xuân năm 1930, một sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại của đất nước chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Đây là bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam,sự ra đời của Đảng là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam, là sự kiện gắn liền với tên tuổi của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.

           Ngay từ khi ra đời, Đảng đã có Cương lĩnh chính trị xác định đúng đắn con đường cách mạng là giải phóng dân tộc theo phương hướng cách mạng vô sản, chính là cơ sở để Đảng Cộng sản Việt Nam vừa ra đời đã giữ được ngọn cờ lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam; giải quyết được tình trạng khủng hoảng về đường lối cách mạng, về giai cấp lãnh đạo cách mạng diễn ra đầu thế kỷ XX, mở ra con đường và phương hướng phát triển mới cho đất nước Việt Nam. Chính đường lối này là cơ sở đảm bảo cho sự tập hợp lực lượng và sự đoàn kết, thống nhất của toàn dân tộc cùng chung tư tưởng và hành động để tiến hành cuộc cách mạng vĩ đại giành những thắng lợi to lớn sau này. Đây cũng là điều kiện cơ bản quyết định phương hướng phát triển, bước đi của cách mạng Việt Nam trong suốt 89 năm qua. Đảng ta đã đảm nhận sứ mệnh lịch sử của dân tộc Việt Nam giao cho, một lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân, luôn thể hiện là “đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động Việt Nam.

 

( Hình ảnh học sinh trong buổi ngoại khóa ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam)

           Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp, là sự khẳng định vai trò lãnh đạo của giai cấp công nhân Việt Nam và hệ tư tưởng Mác-Lênin đối với cách mạng Việt Nam. Sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sự kiện lịch sử cực kỳ trọng đại, một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.Kể từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đất nước ta đã giành được nhiều thắng lợi vĩ đại có ý nghĩa lịch sử và thời đại.

       Song song với ngày kỉ niệm 89 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam, mọi người dân Việt Nam đang háo hức chào đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi trong không khí tràn ngập niềm vui của dân tộc, mừng đảng, mừng xuân đổi mới.

( Hình ảnh học sinh trong buổi ngoại khóa tìm hiểu Tết cổ truyền dân tộc)

          Trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam, chúng ta thường thấy có những phong tục tập quán ngày Tết nhưng không phải em nào cũng hiểu rõ về các phong tục đó . Tuy vậy có một điều chắc chắn, qua buổi ngoại khóa này đã giúp các em hiểu thêm và sâu hơn về các phong tục tập quán ngày tết.

         Cũng trong buổi ngoại khóa, liên đội trường THCS Quang Phú cho các em học sinh ký cam kết thực hiện tốt an toàn giao thông, an ninh trật tự, không sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo. Hưởng ứng đón tết nguyên đán an toàn.

( Hình ảnh học sinh ký cam kết thực hiện an toàn giao thông, an ninh trật tự, không sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo)

            Buổi ngoại khóa kết thúc trong niềm vui, sư hân hoan của thầy và trò trường THCS Quang phú.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 88
Năm 2021 : 778