Monday, 17/01/2022 - 02:26|

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ở Trường THCS Quang Phú

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta. Truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, trường THCS Quang Phú thi đua lập thành tích chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo, cô giáo. Đặc biệt trong thời điểm 20/11/2021 năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Trường THCS Quang Phú xây dựng kế hoạch chi tiết, chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, nhà trường đã phát động nhiều hoạt động để tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỷ niệm và để giáo viên, học sinh  cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn; được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp cho học sinh. Nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Ban chỉ đạo hội thi quyết định lùi việc thi thực hành giáo viên dạy giỏi cấp trường đến khi dạy học trực tiếp an toàn mới triển khai tiếp.

Tiếp theo là cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử nhằm nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học cho nhà giáo và học sinh. Tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường đã có một sản phẩm dự thi ở bộ môn Sinh học 7.

Các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, được đẩy mạnh bằng việc tổ chức cho các lớp đăng ký tuần học tốt, giờ học tốt thiết thực lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tiếp theo là Hội thi “Nét bút tri ân” của học sinh. Mỗi chi đội chuẩn bị một bài phát thanh măng non, hoặc bài phát biểu cảm nghĩ cảm nhận về thầy, cô giáo, về mái trường thân yêu để phát trên hệ thống phát thanh măng non của nhà trường và đăng bài lên trang Liên đội. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa để học sinh thể hiện tình cảm, tri ân đến thầy cô, dưới mái trường thân yêu mà mình đã học. Cuộc thi đã nhận được những bài viết đầy xúc động của các lớp dành cho thầy cô và mái trường Quang Phú thân yêu, nhiều bài viết đã để lại rất nhiều cảm xúc cho người đọc bởi nó được viết lên bởi tình cảm chân thật của các em học sinh. Tổ chức các cuộc thi viết về thầy cô và mái trường nhân dịp 20/11 là món quà tri ân ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời; góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ các em nên người.

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập trong toàn thể các em học sinh, nhà trường phát động phong trào “Điểm tốt dâng tặng thầy cô”. Đợt thi đua cao điểm học tập lập thành tích dâng lên quý thầy cô từ ngày 01/11/2021 đến ngày 30/11/2021. Cuối đợt thi đua  Liên đội tổng hợp số điểm tốt (8, 9, 10) ở mỗi cá nhân và Chi đội để xét thi đua và trao thưởng. Đây là hoạt động có ý nghĩa để mỗi học sinh phấn đấu trong học tập đạt nhiều điểm tốt như những bông hoa tươi thắm dâng tặng thầy cô, đồng thời tạo động lực để các em cố gắng vươn lên trong học tập, nhằm nâng cao kiến thức và thành tích cho bản thân mình.

Do dịch bệnh không tổ chức trực tiếp được, nên thư viện đã làm một video giới thiệu sách theo chủ đề tháng 11 nhằm tri ân thầy cô với cuốn sách “Những gương mặt giáo dục Việt Nam năm 2007”, cuốn sách là những tấm gương tiêu biểu về sự cống hiến thầm lặng của những người thầy giáo, cô giáo - sự hy sinh thầm lặng, của cả một đời người, để trồng cho đời những bông hoa rực rỡ, tạo nên những ngôi sao lấp lánh, toả sáng trên khắp mọi miền. Đọc sách để chúng ta thấy được “mỗi cuộc đời không ai giống ai, nhưng họ có chung một lý tưởng, đó là đào luyện tâm hồn, đào tạo lớp lớp thế hệ trẻ, lớp sau kế tiếp lớp trước, bước vào đời xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế mà các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THCS Quang Phú đã diễn ra sôi nổi và từng bước gặt hái những kết quả thiết thực. Chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa đó còn là nguồn động viên, khích lệ tích cực trong công tác hoạt động giáo dục của nhà trường.

Năm 2022 : 171