Sunday, 18/04/2021 - 03:34|
Thầy và trò trường THCS Quang Phú dạy tốt - học tốt lập thành tích chào mừng 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

Trường THCS Quang Phú đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

An toàn giao thông (ATGT) hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc, có thể thấy thiệt hại về an toàn giao thông do mô tô, xe máy luôn chiếm tỷ lệ cao, với thực trạng trên, hằng năm trường THCS Quang Phú luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong học sinh bằng nhiều hình thức như: tổ chức hoạt động ngoại khóa về ATGT; triển khai các cuộc thi tìm hiểu về ATGT. Các nội dung tuyên truyền được tập trung vào các tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi đội ngay từ đầu năm học; vận động toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ;

Ngoài ra, trường còn tổ chức cho Hội Cha mẹ học sinh, học sinh ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT và phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT, thực hiện văn hóa giao thông ngay từ đầu năm học 2019 - 2020.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, BGH vẫn luôn chỉ đạo sát sao công tác tuyên truyền ATGT đến toàn thể GV, NV và học sinh thông qua tin nhắn Vnedu, zalo, messenger do trường, lớp lập ra. Cổng trường và sân trường nhà trường cũng treo rất nhiều khẩu hiệu về ATGT như để nhắc nhở toàn thể GV, HS, phụ huynh học sinh có ý thức hơn trong việc tham gia giao thông.

Có thể khẳng định, với sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các cơ quan, nhà trường trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT trong trường học, đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của các em học sinh và các bậc phụ huynh, hình thành nét đẹp văn hóa giao thông trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh, bảo đảm an ninh, trật tự và ATGT trên mọi nẻo đường .

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 04 : 80
Năm 2021 : 631