Sunday, 18/04/2021 - 02:32|
Thầy và trò trường THCS Quang Phú dạy tốt - học tốt lập thành tích chào mừng 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

TRƯỜNG THCS QUANG PHÚ HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7 VÀ HƯỞNG ỨNG HỘI SÁCH ONLINE CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Trong khi cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, chúng ta nên làm gì cho có ý nghĩa trong thời gian nghỉ dịch? Nhiều người đã chọn giải pháp “Giữ lòng tĩnh lặng, đóng cửa đọc sách”. Trong sàn book365.vn do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lần đầu tiên trong hội sách online năm nay đã có slide câu nói rất hay phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay như thế này “Đọc sách, nâng cao trí tuệ vượt nỗi lo dịch bệnh”

Khi mà dịch bệnh là nỗi lo nơm nớp của con người, không gì có thể an ủi, giúp con người tĩnh tâm bằng đọc một cuốn sách.

Victor Hugo cũng đã từng nói “Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời”

Có thể nói, trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận.

Thực hiện công văn chỉ đạo số 185/PGDĐT ngày 16/4/2020 của Phòng Giáo dục - Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 và Hưởng ứng Hội Sách Onlie chào mừng Ngày Sách Việt nam lần thứ 7, trường THCS Quang Phú đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thu hút được đông đảo CB-GV-NV nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, ngày sách Việt Nam năm nay không được tổ chức như mọi năm, nhưng hoạt động này vẫn được tuyên truyền, phát động sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh trên các kênh thông tin như Website của trường, SMS VnEdu trường, nhóm Facebook, zalo của trường, zalo, messenger của lớp.

Sau khi phát động, phong trào đọc sách đã lan tỏa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh toàn trường.

Với phương châm “Học, học nữa, học mãi” để tạo ra những trang giáo án chất lượng, đem những kiến thức chắc chắn cho những học sinh thân yêu, cán bộ, giáo viên trường luôn miệt mài học tập, mà người thầy tuyệt vời các thầy, các cô chọn chính là đọc sách.

 

Vi Hiền Truyện có câu nói thế này “Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay”.

Có thể nói sự hướng dẫn, gần gũi của bố mẹ trong mọi hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với con trẻ, đặc biệt là trong hoạt động học tập, cùng con tham gia đọc sách. Do vậy, thư viện đã kết hợp với GVCN, tổng phụ trách đội tuyên truyền để bố mẹ và các con cùng tham gia Hội sách Online do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức từ ngày 19/4 đến ngày 20/5 tại sàn Book365.vn đồng thời phát động phong trào xây dựng : “Tủ sách cho con” và “Đọc sách cùng con” để giúp con tìm được những cuốn sách có ý nghĩa, giúp con ngày một yêu sách và tạo hứng thú thích đọc sách cho con, để thời gian cách ly thêm có ý nghĩa, đồng thời giúp bố mẹ và con cái hiểu nhau hơn, gần gũi nhau hơn.

Bố mẹ đồng hành cùng con bên những trang sách

Các em học sinh miệt mài đọc những quyển sách hữu ích mà mình yêu quý

Tủ sách cho con

Hy vọng sách sẽ luôn là những người bạn thân thiết không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Mỗi ngày thay vì cầm chiếc smatphone trên tay, hãy cầm đọc một cuốn sách hay, mỗi giờ nghỉ giải lao thay vì lướt faceboook chém gió hãy đọc ngay cho mình những trang sách hay. Đó chính là cách tốt nhất giúp bạn hoàn thiện bản thân mình.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 04 : 80
Năm 2021 : 631