Tuesday, 02/03/2021 - 12:27|

TRƯỜNG THCS QUANG PHÚ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 31 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Hòa chung trong không khí tưng bừng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), ngày 21 tháng 12, trường THCS Quang Phú đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm cùng nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực, giàu ý nghĩa:

* Ngoại khóa tìm hiểu về lịch sử thành lập Quân đội nhân dân việt Nam và Quốc phòng toàn dân

Qua buổi ngoại khóa này, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Những mốc son chói lọi của quân đội nhân dân Việt Nam cùng những câu chuyện về một thời máu lửa đã khiến tất cả mọi người không khỏi tự hào và xúc động.

* Thực hiện đạo lí truyền thống " Uống nước nhớ nguồn", đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc xương máu hy sinh để dành độc lập cho đất nước, cũng nhân dịp này, Chi đoàn và Liên đội nhà trường phối hợp cùng Đoàn xã làm vệ sinh và viếng hương nghĩa trang liệt sỹ xã Quang Phú.

Chi đoàn và Liên đội nhà trường làm vệ sinh nghĩa trang Liệt sỹ xã

Sau khi vệ sinh nghĩa trang, chi đoàn và các em trong liên đội đã thành kính viếng hương tại nghĩa trang. Lễ viếng hương hương nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Viếng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã

* Nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), trước đó liên đội cũng đã quay MV hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ, MV đã hoàn thành và trong buổi lễ cũng đã công chiếu cho cả trường cùng xem.

Lễ kỷ niệm đã khơi dậy trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.