Tuesday, 02/03/2021 - 12:27|

TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2020

Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “ Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Và Bác Hồ của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học như vậy. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học như thế mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đến bến bờ vinh quang.

Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương hàng năm sẽ tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Năm 2020, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức thống nhất trong cả nước từ ngày 1/10 đến hết ngày 7/ 10/2020 với chủ đề: Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”. Thực hiện Công văn số 587/PGDĐT ngày 25/9/2020 của Phòng giáo dục Đào tạo Đồng hới về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020, ngoài việc kết hợp với Ủy ban nhân dân xã, cùng các trường trên địa bàn Quang Phú tổ chức phát động tuần lễ với nhiều hoạt động có ý nghĩa, thì trường THCS Quang Phú cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong nhà trường với chủ đềChuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời. Tuần lễ diễn ra từ ngày 1/10/2020 đến hết ngày 7/10/2020. Ngoài công tác tuyên truyền, hưởng ứng các hoạt động về tuần lễ học tập suốt đời, thì nhà trường đã tổ chức các hoạt động cụ thể như treo băng rôn, tổ chức cho học sinh lên đọc sách, báo tại thư viện, phát động phong trào quyên góp sách trong toàn thể giáo viên và học sinh để xây dựng tủ sách lớp học, tủ sách thư viện, tổ chức thivẽ tranh theo sách” trong toàn thể các em học sinh. Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức phát động việc đọc sách trong toàn thể giáo viên và học sinh, tổ chức giới thiệu sách, tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng yêu cầu học sinh tự học, tự đọc, tự nghiên cứu sách, tài liệu.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của tuần lễ:

Tranh của học sinh tham gia cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” do thư viện trường phát động

Sách các lớp ủng hộ, quyên góp trong Tuần lễ

Học sinh tham gia đọc sách tại thư viện trường

GV, HS tham gia lễ phát động hưởng ứng tại UBND xã.