Tuesday, 02/03/2021 - 12:37|
Thầy và trò trường THCS Quang Phú dạy tốt - học tốt lập thành tích chào mừng 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS QUANG PHÚ

Sáng ngày 11/1/2021, trường THCS Quang Phú đã phối hợp với công an thành phố Đồng Hới tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Luật phòng chống ma túy; Luật giao thông đường bộ cho toàn thể học sinh nhà trường.

Thay mặt các đồng chí công an về tham gia buổi tuyên truyền, đồng chí Trần Hải Lưu – trưởng công an xã đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích, giúp các em hiểu biết cơ bản về pháo, các loại pháo được sử dụng và các loại pháo không được sử dụng theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ, giúp các em có những hiểu biết cơ bản khi sử dụng hoặc tuyên truyền cho người thân biết để tránh vi phạm pháp luật khi Tết đến xuân về. Ngoài ra, đồng chí còn cho các em biết khái niệm về chất ma túy và thông tin về hình thức, tác hại của ma tuý giúp các em có thể nhận biết để tránh và không bị rủ rê lôi kéo. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã truyền đạt các nội dung về quy định khi tham gia giao thông, quy định chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

 

Kết thúc bài tuyên truyền, đồng chí còn nêu các câu hỏi để các em học sinh ôn lại những kiến thức vừa được nghe, đặt ra các trường hợp để các em học sinh có giải pháp xử lý.

Thầy giáo giáo Nguyễn Xuân Trung - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Buổi tuyên truyền này có ý nghĩa rất thiết thực trong bối cảnh hiện nay, khi ma túy đang len lỏi vào nhiều trường học, đặc biệt tình trạng hút thuốc lá điện tử đang diễn ra trong một bộ phận học sinh, và tình trạng vi phạm Luật giao thông. Nhà trường đã chủ động lồng ghép các chủ đề qua một số tiết học ngoại khóa, chào cờ đầu tuần nhưng với sự xuất hiện của các chiến sỹ công an, buổi tuyên truyền có sức thuyết phục các em mạnh mẽ hơn. 

Buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật về Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về pháo nổ, giao thông, ma túy cho học sinh với mục đích giúp các em nhận thức rõ những loại pháo được sử dụng, tác hại của ma túy và cách phòng tránh; nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ. Từ đó, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, từng bước làm giảm các hành vi vi phạm.

Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giao dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục”.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 03 : 7
Năm 2021 : 385