Friday, 12/08/2022 - 16:09|
Thầy và trò trường THCS Quang Phú dạy tốt - học tốt lập thành tích chào mừng 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG VĂN MINH ĐÔ THỊ NĂM 2019

CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN

THÁNG VĂN MINH ĐÔ THỊ TRONG TRƯỜNG NĂM 2019

 

        Thực hiện Kế hoạch 84/KH-PGDĐT ngày 20/02/2019 của phòng GD&ĐT Đồng Hới về việc tổ chức các hoạt động Tháng văn minh đô thị trong trường học trên địa bàn thành phố Đồng Hới năm 2019, Trường THCS Quang Phú đã tổ chức ngoại khóa phát động tháng văn minh đô thị trong trường học năm 2019.

        Thông qua các hoạt động đã làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đội ngũ CB, GV, NV và học sinh góp phần xây dựng thành phố Đồng Hới giàu đẹp, văn minh.

         Ngày 12/4/2019 tổ chức ngoại khóa tuyên truyền tháng văn minh đô thị với nhiều hoạt động trong đó nỗi bật là tổ chức trò chơi rung chuông vàng với chủ đề văn minh đô thị

( hình ảnh trong lễ phát động tháng văn minh đô thị năm 2019)

( hình ảnh đồng diễn trong lễ phát động tháng văn minh đô thị năm 2019)

 

( hình ảnh rung chuông vàng trong lễ phát động tháng văn minh đô thị năm 2019)

( Hình ảnh rung chuông vàng trong lễ phát động tháng văn minh đô thị năm 2019)

( Hình ảnh  văn nghệ g trong lễ phát động tháng văn minh đô thị năm 2019)

         Ban giám hiệu nhà trường đã triển treo băng rôn với nội dung: “Hãy nói lời hay và hành động bằng cử chỉ đẹp!”01 cái;“ Thực hiện nếp sống văn minh đô thị là trách nhiệm của mỗi người!” 01 cái.

         Hàng tuần việc tuyên truyền thông qua sinh hoạt dưới cờ, lồng ghép trong dạy học các bộ môn; tập san, bảng tin; bài viết trên website của nhà trường, bài viết gửi về Phòng GD&ĐT, tổ chức truyền thông, tọa đàm, giao lưu, hội thảo, chuyên đề, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…vv, với nội dung tuyên truyền chủ yếu về xây dựng nếp sống văn minh đô thị Đồng Hới; Quy ước ứng xử văn hóa đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học; Gương người tốt việc tốt trong ứng xử, giao tiếp, sinh hoạt,…

( Sinh hoạt đầu tuần tuyên truyền Tháng văn minh đô thị trong trường học)

 

                 Tổ chức tổng vệ sinh toàn trường; vệ sinh phong quang trường lớp gọn gàng, sạch sẽ, trồng cây xanh, chăm sóc, tôn tạo bồn hoa cây cảnh tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Thực hiện tốt việc trang trí trường lớp đảm bảo yêu cầu mỹ thuật và có tác dụng giáo dục.

 

                 Trường thực hiện chủ trương vận động của UBMTTQVN xã đã tiến hành công trình trồng hoa đường phố trước tuyến đường ngoài cổng trường.

             Ban chấp hành Chi Đoàn kết hợp đội thiếu niên tiền phong đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh về việc tìm hiểu, tham quan, di tích lịch sử, văn hóa hoặc di tích cách mạng xã Quang Phú, làm vệ sinh nghĩa trang xã Quang Phú, nhặt rác bãi biễn Quang phú với khẩu hiệu “ ngày chủ nhật xanh” góp phần làm cho di tích ngày một sạch- đẹp hơn; thể hiện nếp sống văn minh.

               Vào các tiết sinh hoạt cuối tuần GVCN luôn dành thời gian giáo dục kỹ năng sống, đạo đức lối sống, hình thành nề nếp thói quen ứng xử có văn hóa cho học sinh, không để tình trạng bạo lực xảy ra trong nhà trường.

               Nhà trường luôn thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt phối hợp với CMHS, UBND xã trong việc tổ chức đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi tham gia giao thông. Xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông”, có giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATGT tại cổng trường đầu buổi và cuối buổi học.

             Thực hiện tốt Chỉ thị 6036/CT-BGTĐT về tăng cường thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục. Nghiêm cấm cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hút thuốc lá trong phạm vi nhà trường, không được uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc, giờ lên lớp. Các biển cảnh báo được dán ở mỗi lớp học và phòng làm việc cũng như phòng hội họp của trường.

          Ngày 22/4/2019 Nhà trường tổ chức ngày “ Sách Việt Nam” với sự tham gia của BGH, GV, NV ( 24 người) và 194 em học sinh, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Quang Phú

( Hình ảnh về “ Ngày sách Việt Nam”)

          Hưởng ứng tháng văn minh đô thị trong trường học trên địa bàn thành phố Đồng Hới là hoạt động vô cùng ý nghĩa, tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trường THCS Quang Phú đã ý thức được trách nhiệm và hành động của mình, luôn quyết tâm cao trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Một số hình ảnh:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 24
Tháng 08 : 129
Năm 2022 : 2.944