Monday, 17/01/2022 - 01:21|
Thầy và trò trường THCS Quang Phú dạy tốt - học tốt lập thành tích chào mừng 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

Ngày hội " Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn "

       Hòa chung với không khí của tuổi trẻ thành phố ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019). Với mục đích khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2019, Chi đoàn phối hợp với Liên đội trường THCS Quang Phú đã long trọng tổ chức “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn”. Tham dự ngày hội có đại diện Đoàn xã Quang Phú, Cô giáo Võ Thị Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy giáo, cô giáo và 193 đoàn viên, thanh niên, đội viên trong nhà trường.

 

     “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. Trong ngày hội, Phần mở đầu các em được ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Phần tiếp theo các em được tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm có thưởng.

 ( Hình ảnh học sinh trả lời câu hỏi )

 

 ( Hình ảnh học sinh trả lời câu hỏi )

( Hình ảnh học sinh trả lời đúng câu hỏi được nhận quà)

        Sau phần trả lời câu hỏi là lễ trưởng thành cho các em học sinh khối 9. Các em học sinh khối 9 trao lại chiếc khăn quàng đỏ thân thương - niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tiếp sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Lễ trưởng thành đánh dấu một bước ngoặt lớn của người học sinh từ đây các em bước vào một giai đoạn phát triển mới.

 

                                                      ( Hình ảnh đại diện các em học sinh khối 9 trao khăn quàng đỏ cho các thế hệ sau)

       Phần hội, phần mà các em đội viên, thanh niên hết sức mong chờ. Mở đầu phần hội là bài đồng diễn võ cổ truyền với sự tham gia của 193 em học sinh.

 ( Hình ảnh đồng diễn)

 ( Hình ảnh đồng diễn)

 ( Hình ảnh đồng diễn)

       

         Sau bài đồng diễn là các trò chơi sôi nổi như: kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, kẹp bóng tiếp sức.

 

( Hình ảnh trò chơi nhảy bao bố tiếp sức)

 

 

( Hình ảnh kẹp bóng tiếp sức )

 

 

( Hình ảnh kéo co)

 

          Thông qua các trò chơi, tạo điều kiện để học sinh giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, đồng thời để rèn luyện sức khỏe, giúp các em nâng cao kỹ năng sống và tự tin khẳng định mình trước mọi người.

            Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao 6 giải nhất , 6 giải nhì cho các đội chiến thắng trong các trò chơi.

 

 

( Hình ảnh trao giải các đội giành chiến thắng trong các trò chơi)

 

 

( Hình ảnh trao giải các đội giành chiến thắng trong các trò chơi)

 

       Các hoạt động của ngày hội đã góp phần giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên, đội viên. Đồng thời, đây cũng là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, tạo động lực mạnh mẽ để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Một số hình ảnh trong ngày Hội

 

( Đội chiến thắng trong trò chơi kéo co khối 8-9)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 170
Năm 2022 : 170